#9 Cách chơi đồ chơi giúp bé phát triển – Polesie Toys

Đăng bởi Nguyễn Chí Hoàng 27/01/2018
#9 Cách chơi đồ chơi giúp bé phát triển – Polesie Toys

Chơi là công việc quan trọng và đồ chơi là công cụ quan trọng của con bạn khi còn nhỏ. Đồ chơi không chỉ giúp con bạn vui vẻ mà nó đang bí mật dạy cho con bạn tất cả những điều quan trọng về bản thân, thế giới và những người xung quanh.

Dưới đây là 9 cách giúp cho em bé của bạn có những khoảng thời gian chơi đồ chơi đúng cách, thúc đẩy việc học tập hiệu quả cũng như có những khoảng thời gian hoạt động vui vẻ!

1. Đồ chơi giúp trẻ nhận ra thế giới của chúng và điều chỉnh ngôn ngữ

Từ lúc sinh ra, chúng ta được lập trình cho sự tò mò và trưởng thành, tìm kiếm để hiểu và giao tiếp với những người mà mình gặp. Đối với trẻ em, đồ chơi tạo cơ hội để giúp trẻ thực hành xác định người, địa điểm và đồ vật quen thuộc, làm cho những bài học giá trị này trở nên thú vị.

Việc cho bé chơi với các đồ chơi có ký hiệu chữ viết bằng tiếng anh kết hợp với sự hướng dẫn của cha mẹ giúp bé sớm nhận biết được tên các đồ vật xung quanh mình bằng tiếng anh từ khi còn nhỏ.

Các đồ chơi có hình dạng, ký hiệu và chữ  cái quen thuộc giúp trẻ có thể bắt đầu hình thành các khái niệm và mô hình ngôn ngữ cơ bản.

                      

                                                   Đồ chơi xe thả hình – Polesie Việt Nam

2. Đồ chơi giới thiệu khái niệm thú vị về luật nhân – quả

Các đồ chơi đơn giản khuyến khích trẻ hành động và đem lại một phần thưởng không chỉ là chìa khóa để nuôi dưỡng khái niệm về luật nhân – quả, chúng giúp trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ cảm thấy hạnh phúc, thành công và nuôi dưỡng sự khéo léo của trẻ.

Đồ chơi hành động/phản ứng bật lên, phát ra âm thanh, ánh sáng hoặc di chuyển khi chạm vào là sự lựa chọn hoàn hảo cho trẻ sơ sinh muốn khám phá thế giới và gặt hái những phần thưởng thú vị.

3. Đồ chơi khuyến khích nói chuyện và trau dồi kỹ năng vận động tốt

Khi trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi trở nên di động hơn, có rất nhiều lựa chọn mở ra trong thời gian chơi.

Không còn cần phải chơi đùa với người chăm sóc hoặc cha mẹ nữa, trẻ nhỏ có thể thử nghiệm độc lập các đồ chơi như khối, đồ chơi xếp hình, đồ chơi làm tổ và các trung tâm hoạt động.
Không chỉ là điều tuyệt vời để phát triển các kỹ năng vận động tốt, đó là cơ hội hoàn hảo để kích hoạt một số cuộc trò chuyện dễ thương với con nhỏ của bạn và tạo nên những kỷ niệm thông qua những nỗ lực chơi đồ chơi của bé với rất nhiều lời khen ngợi và nụ cười.

                         

                                                      Bộ đồ chơi pha trà – Polesie Việt Nam

4. Đồ chơi kích thích sự khám phá và tăng cường kỹ năng vận động tổng thể

Khi trẻ trở nên biết sử dụng đồ chơi điện thoại di động và khéo léo hơn để tinh chế các kỹ năng vận động cơ thể - những chuyển động lớn thì các đồ chơi, bóng và đồ chơi kéo dọc, tất cả đều giúp khuyến khích sự tự tin và sự phát triển thể chất cũng như tạo cơ hội để thử nghiệm, tương tác xã hội và phiêu lưu.

                       

                                                                          Xe đẩy đồ chơi – Polesie Việt Nam

5. Đồ chơi tuyệt vời tinh chỉnh phối hợp tay - mắt

Các đồ chơi có thể tăng cường cung cấp một sự giáo dục bí mật và hỗ trợ với sự phối hợp tay và mắt. (Nó cũng có thể giải trí và truyền cảm hứng cho trẻ nhỏ tiếp tục khám phá!) 
Những trò chơi đơn giản, những đồ chơi tách ra, những đồ chơi xếp chồng lên nhau, hình dáng người phân loại và đồ chơi âm nhạc đều lý tưởng để truyền niềm tin, thúc đẩy sự phát triển của trẻ nhỏ.

>>>Xem thêm các mẫu đồ chơi dành cho bé trai Tại đây.

                                      

                                                                                Đồ chơi xếp hình - Polesie Việt Nam

6. Đồ chơi mời đóng vai và bồi dưỡng các kỹ năng xã hội

Đồ chơi bắt chước đồ vật gia đình và khuyến khích đóng vai là rất quan trọng khi nói đến việc tăng trưởng của bé. Bé được cung cấp cơ hội để chơi "giả vờ" và xử lý thế giới xung quanh và tạo ra sự hợp tác và trò chuyện khi chơi.

Trong khi bạn được bảo đảm có thể nghe thấy những giai điệu đáng yêu của chính bản thân bạn trong những lần đầu tiên chơi cùng bé, tất cả đều vì lợi ích lớn hơn, giúp con bạn hiểu hơn về thế giới và tầm quan trọng của việc truyền thông và kết nối.

Các phiên bản có kích thước bằng trẻ em của các vật quen thuộc luôn là sự lựa chọn hoàn hảo cho loại hình chơi này, như là trang phục, chơi bánh, bộ đồ chơi theo nhân vật và búp bê.

                                

                                                                                   Bé tập làm kỹ sư – Polesie Việt Nam

7. Đồ chơi khuyến khích giải quyết vấn đề

Các đồ chơi tạo sự khuyến khích trẻ mạo hiểm thử nghiệm và giải quyết vấn đề, bồi dưỡng sự tò mò và độc lập trong quá trình vui chơi của bé.

Đứng trước một sự tiến thoái lưỡng nan nhỏ bé khôn lanh không chỉ tạo ra cảm giác vui mừng cho đứa trẻ đang được đặt câu hỏi, nó giúp bé tìm hiểu thêm về cách ra quyết định, cho bé thấy mọi thứ hoạt động như thế nào và khuyến khích tính tích cực và kiên trì.

Trò chuyện với nhau về những cách khác nhau để chơi với những đồ chơi này là một cơ hội hoàn hảo để kết nối và khuyến khích các từ và ý tưởng mới.
Câu đố, đồ chơi làm tổ, các khối, bộ phân chia hình dạng và đồ chơi khớp với nhau là tất cả các lựa chọn tuyệt vời cho các bạn nhỏ.

                              

                                                                               Đồ chơi xếp hình – Polesie Việt Nam

8. Đồ chơi tiết lộ kích thước và thứ tự của sự vật

Đồ chơi xếp chồng lên nhau, các câu đố đơn giản và bộ trò chơi nói với trẻ nhỏ những điều quan trọng về cách mọi thứ làm việc cùng nhau và đưa chúng đến những ý tưởng ban đầu về tổ chức và mối quan hệ.

Các khối có kích thước lớn có thể có vẻ đơn giản nhưng chúng đang nuôi dưỡng nhận thức không gian và đang giảng dạy những bài học quan trọng về hình dạng, trọng lượng, sự cân bằng và màu sắc.
Các đồ chơi với các thành phần tách rời nhau mời các em đưa chúng lại với nhau, và thậm chí khi những nỗ lực của bé thất bại thì con của bạn đang học hỏi trên đôi chân của mình và thu thập các thông tin về thế giới.

>>>Xem thêm các mẫu đồ chơi dành cho bé gái Tại đây.

                              

                                                                              Bộ đồ chơi làm đẹp – Polesie Việt Nam

9. Đồ chơi thú vị khuyến khích tập trung

Làm chủ một món đồ chơi mới là một nỗ lực thú vị, nhưng nó cũng có thể chứng minh một thách thức đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Tập trung sự chú ý của trẻ nhỏ không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhưng với đồ chơi chúng thích, chúng sẽ tập trung vào trò chơi mà quên đi mọi thứ diễn ra xung quanh mình.

Chơi với đồ chơi mới khuyến khích sự kiên trì, rủi ro và thử nghiệm. Nó cũng giúp trẻ mới biết đi của bạn loại bỏ những phiền nhiễu khác và tập trung vào công việc đang diễn ra. Đây là tất cả các kỹ năng có giá trị cho trẻ em phát triển.

Tất nhiên, tất cả những lợi ích này đều nằm dưới sự ngụy trang của "chỉ có vui vẻ"! Thật đáng khích lệ khi nhận ra rằng thời gian chơi là công việc quan trọng và ngay cả những trò chơi đơn giản nhất cũng đang thúc đẩy sự tăng trưởng quan trọng của con bạn.

Để lại bình luận của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: