Đồ chơi hướng nghiệp

Lưới Danh sách

Đồ chơi hướng nghiệp cho bé Polesie

Nếu vui chơi là việc của trẻ em thì đồ chơi chính là công cụ ~ thông qua đồ chơi trẻ em, một số những kỹ năng cần thiết của trẻ được phát triển qua mô hình của chính những trò chơi hướng nghiệp đó.
Đồ chơi hướng nghiệp là một trong những sản phẩm đồ chơi trẻ em được các chuyên gia tâm lý trẻ em hàng đầu trên thế giới khuyến khích phụ huynh lựa chọn cho các con để giúp trẻ phát triển nhiều kỹ năng quan trọng.
Trí thông minh của con trẻ phụ thuộc vào 3 yếu tố cơ bản đó là gen di truyền từ cha mẹ, chế độ dinh dưỡng khoa học và sự kích thích trí não thông qua các mối quan hệ của trẻ với môi trường xung quanh. Hai trong 3 yếu tố này là chế độ dinh dưỡng và sự kích thích trí thông minh của trẻ hoàn toàn có thể tác động được từ bên ngoài. Do đó, bên cạnh việc xây dựng cho trẻ một chế độ dinh dưỡng khoa học, các bậc phụ huynh nên lựa chọn cho trẻ những sản phẩm giúp trẻ phát triển IQ, EQ tốt nhất.
Về các sản phẩm này, các chuyên gia tâm lý khuyên rằng các bậc phụ huynh hãy là người bạn đồng hành, cùng con khám phá những bộ đồ chơi hướng nghiệp Polesie Toys, về các chủ đề nghề nghiệp với các mô hình, dụng cụ tượng trưng cho nghề nghiệp đó. Trẻ có thể làm quen và biết được những đặc thù của các nghề nghiệp cơ bản cũng như phát triển toàn diện thông qua việc chơi đồ chơi. Giúp trẻ xác định, nuôi dưỡng ước mơ, nâng cao khả năng tư duy, phát triển trí tuệ cho trẻ, kích thích sự tò mò, nâng cao hiểu biết, phát triển các kỹ năng mềm quan trọng.

Giúp trẻ biết xác định và nuôi dưỡng ước mơ
Đồ chơi hướng nghiệp cho trẻ em có thể hiểu một cách đơn giản là loại đồ chơi có chức năng định hướng và mô phỏng các nghề nghiệp trong thực tế như bác sĩ, giảng viên, cảnh sát, lính cứu hỏa, kỹ sư xây dựng, chuyên viên sửa chữa máy móc…, giúp trẻ làm quen, tiếp cận với các công việc này một cách hào hứng, thú vị hơn. Trong quá trình chơi, trẻ có thể “ nhập vai ” làm bác sĩ, người lái xe, cô giáo, thầy giáo, chú cảnh sát, công an … để làm quen với các công việc này, cũng như giúp cho cả cha mẹ và trẻ xác định xem trẻ hứng thú làm gì nhất sau này. Những đồ chơi hướng nghiệp giúp trẻ cảm thụ được tính chất nghề nghiệp, cái thú vị của nghề mà trẻ nhập vai. Từ đó trẻ nhận biết được nghề nghiệp rõ ràng hơn, góp phần giúp trẻ nuôi dưỡng ước mơ một cách tự nhiên nhất với tâm trạng hào hứng, thích thú nhất.
Không dừng lại đó, đồ chơi hướng nghiệp còn được xem là đồ chơi an toàn cho trẻ bao gồm cả về mặt chất lượng cũng như chức năng của loại đồ chơi. Đồ chơi hướng nghiệp Polesie sẽ giúp trẻ hạn chế nguy cơ tiếp xúc với các loại đồ chơi bạo lực, phản giáo dục, gây tổn hại đến quá trình hình thành nhân cách, tính cách của trẻ.

Phát triển chỉ số IQ và EQ của trẻ
Các nhà nghiên cứu khoa học hàng đầu thế giới đã chứng minh được rằng, thành công của trẻ trong tương lai được quyết định bởi 2 yếu tố quan trọng vô cùng quan trọng là IQ và EQ. Một trong những phương pháp quan trọng giúp trẻ phát triển những yếu tố này chính là học tập và vui chơi. Ở “ đúng ” độ tuổi của trẻ nhỏ, vui chơi chính là những hoạt động cần thiết và quan trọng để cho trẻ phát triển trí thông minh, kích thích sáng tạo và khả năng quyết định quyết đoán.
Khi trẻ bắt đầu làm quen với “ công cụ hướng nghiệp ” ~ đồ chơi hướng nghiệp, trẻ sẽ phát huy trí thông minh, khả năng tưởng tượng, phân tích của bản thân. Trẻ cũng trở nên nhạy bén, tiếp thu nhanh những gì mình thấy và có những cách xử lý khéo léo, nhanh nhạy hơn. Trẻ sẽ biết được bác sĩ là ai, chú công an giao thông là ai, chú kỹ sư xây dựng thường làm gì, những chú lính cứu hỏa thường xuất hiện ở đâu và làm gì …
Việc học mà chơi, chơi mà học này sẽ tạo cho trẻ một môi trường học tập thoải mái, giúp trẻ tập trung và tiếp thu nhanh chóng hơn hẳn. Các đồ chơi hướng nghiệp sẽ tạo ra cho trẻ một không gian thu nhỏ của những nghề nghiệp mà trẻ mơ ước, từ đó càng thúc đẩy trẻ tư duy nhiều hơn để thỏa thích khám phá niềm đam mê của mình.

Giúp trẻ tự tiếp thu kinh nghiệm
Khi đã làm quen đồ chơi hướng nghiệp, trẻ sẽ tự nhận thức được sở thích của mình. Trẻ em thường nhìn thấy trên tivi, trong sách vở hay trong cuộc sống hằng ngày, sau đó lại đem nó vào trò chơi, được coi là sự “ bắt chước ” đầy sáng tạo. Sự “ bắt chước ” này không chỉ giúp trẻ phát triển khả năng sáng tạo mà còn giúp trẻ tự mình tiếp thu được các kinh nghiệm không chỉ là quá trình chơi đồ chơi, mà còn cả kinh nghiệm về các nghề nghiệp, nhân vật trong thực tế.
Để có thể “ đóng vai ” một cách thành công, trẻ vừa học vừa tiếp thu những hiểu biết nhất định về các nghề nghiệp đó : thầy giáo không thể đi bắt tội phạm, chú kỹ sư cơ khí không thể khám chữa bệnh ho, tiêm thuốc cho người bệnh, hay chú lái xe ô tô không thể dạy học cho các bạn học sinh … Trẻ sẽ hiểu được từng nghề nghiệp có chức năng xã hội gì, cần làm những gì để đúng với vai trò của nhân vật đó. Do đó, vốn kiến thức, cũng như kinh nghiệm của trẻ sẽ luôn được cập nhật và đầy mới mẻ.

Phát triển kỹ năng xã hội cho trẻ
Phát triển các kỹ năng xã hội, khả năng giao tiếp, sự tự tin, mạnh dạn … cho trẻ chính là những vấn đề quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh. Những kỹ năng này của trẻ sẽ được xây dựng và phát triển nhờ vào việc trẻ tham gia các hoạt động vui chơi cùng các loại đồ chơi hướng nghiệp của Polesie Việt Nam.
Từ các kiến thức mà trẻ tích lũy được từ việc chơi đồ chơi hướng nghiệp sẽ góp phần giúp trẻ tự tin hơn thể hiện bản thân và mạnh dạn dám nói lên suy nghĩ và khả năng của mình với công việc mà trẻ yêu thích và mơ ước.
Không những vậy, khi trẻ chơi đồ chơi hướng nghiệp cùng các bạ, hay cha mẹ, ông bà…, trẻ sẽ học được các kỹ năng giao tiếp cần thiết, giúp trẻ hòa đồng hơn trong môi trường tập thể. Như vậy có thể thấy sự cần thiết của đồ chơi hướng nghiệp trong việc nuôi dạy trẻ thành một con người hoàn thiện. Đồ chơi không chỉ là một người bạn đồng hành của trẻ mà còn là một công cụ cho trẻ học tập một cách gián tiếp trong tương lai.
Thực hành các kỹ năng ngôn ngữ Khi trẻ chơi đóng vai, chúng sẽ tự tìm tòi cách dùng từ, cấu trúc câu cũng như các kỹ năng giao tiếp bằng lời khác cho phù hợp với vai đã chọn. Chẳng hạn như một ông vua sẽ phải nói với giọng đầy uy quyền, các từ ngữ cần mạnh mẽ, có thể hơi “ đao to búa lớn ” một chút so với những cận thần chỉ được phép nói nhún nhường, lễ độ. Làm chủ được cảm giác sợ hãi.

Phát huy tính sáng tạo ở trẻ
Với trẻ em, phát huy trí tưởng tượng và tính sáng tạo ngay từ khi còn nhỏ sẽ là tiền đề quan trọng cho việc trẻ phát triển tài năng trong tương lai. Việc tiếp xúc và chơi cùng các đồ chơi hướng nghiệp sẽ giúp phát huy tính sáng tạo ở trẻ, cũng như kích thích trí tưởng tượng của trẻ thêm phong phú hơn.
Không chỉ vậy, khi đã yêu thích món đồ chơi của mình, để có được những giây phút vui vẻ và thú vị khi chơi đồ chơi hướng nghiệp, trẻ càng phát huy trí tưởng tượng phong phú của bản thân. Sức tưởng tượng của trẻ nhỏ rất phong phú và bay xa, vì vậy với những loại đồ chơi hướng nghiệp phù hợp, trẻ sẽ tự mình tạo ra những câu chuyện xung quanh nghề nghiệp mà trẻ thích. Các câu chuyện story của trẻ sẽ khiến các bậc phụ huynh bất ngờ khi được pha trộn giữa trí tưởng tượng ngây thơ của trẻ cùng những điều trẻ tiếp thu được từ cuộc sống hằng ngày qua sách, truyện, báo, tivi …
Để khởi đầu thành công của trẻ trong tương lai, các phụ huynh nên chọn đồ chơi hướng nghiệp thông minh, trí tuệ và an toàn cho trẻ. Giá trị của những món quà này không chỉ dừng lại ở bên ngoài như món đồ chơi thông thường mà còn giúp kích thích các con bộc lộ niềm đam mê về một nghề nghiệp yêu thích trong tương lai, từ đó sẽ giúp cho các bậc phụ huynh có những định hướng đúng đắn cho tương lai tươi sáng của trẻ.

►►►►► Phụ huynh đang tìm kiếm và chọn lựa đồ chơi hướng nghiệp chất lượng với giá cả hợp lý, hãy truy cập ngay Polesie Việt Nam – Đồ chơi dành cho trẻ em chất lượng hàng đầu Châu Âu trực thuộc MQF CO.  Xin cam kết chỉ kinh doanh và phân phối đồ chơi chính hãng nhập khẩu, đạt tiêu chất lượng ISO Quốc tế và Nội địa, hoàn tiền 100 % nếu hàng không đúng mô tả, các phụ huynh nói riêng và các doanh nghiệp nói chung sẽ được đổi trả ngay và luôn, giao hàng tận cửa trên Toàn Quốc. Hàng triệu Event cực hấp dẫn đang chờ các phụ huynh khám phá tại Polesie Việt Nam !!!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: